Japan : เที่ยวญี่ปุ่น

Japan Trip : เที่ยวย่านฮิตๆ ในโตเกียวด้วย Tokyo Subway

สวัสดีค่ะ

ญี่ปุ่น คงเป็นจุดหมายที่หลายๆคนชื่นชอบและอยากจะไปสักครั้งแน่นอน เราก็หนึ่งในนั้นค่ะ ครั้งนี้เป็นการไปเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ทันตั้งตัว จากโปรแลกแต้ม Big Point ของแอร์เอเซียที่ถูกมากๆและบังเอิญเข้าไปอีกที่เราไปชวนพี่สาวคนนึง เธอตอบตกลงไปด้วยกันในทันที ทริปนี้ของเราจึงเริ่มขึ้นด้วยความตื่นเต้นมาก แม้ว่าช่วงที่ไปเที่ยวนั้นเป็นหน้าร้อนและฝนตกแทบทุกวัน (เดือนสิงหาคม) แต่ก็ไม่ได้ทำให้เปลี่ยนใจเพราะเราอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในราคาประหยัดๆสักครั้ง ทริปนี้แผนการท่องเที่ยวเลยเป็นไปแบบหลวมๆ คิดกันวันต่อวันว่าเราจะเดินทางไปไหนกันดี ทั้งทริปที่โตเกียวนี้ เราใช้  Tokyo subway 2-Days Ticket เป็นหลักค่ะ เพื่อความประหยัดและเท่าที่ List ที่เที่ยวมาก็สามารถเดินทางสะดวกด้วย Tokyo Subway ได้ทั้งหมด อาจจะมีเดินไกลบ้าง แต่ก็ถือว่าสะดวกสบายและเดินทางง่ายมากๆ ทริปนี้สนุกและประทับใจมากค่ะ ญี่ปุ่นไม่ได้แพงอย่างที่คิด ของถูกก็มีให้ช้อปเยอะมากๆ ผู้คนก็น่ารักมีน้ำใจ จะสนุกแค่ไหนไปชมด้วยกันเลยนะคะ

ติดตามรีวิวอื่นๆของเราได้ที่ https://www.facebook.com/happyoutloud นะคะ

cover3

ก่อนอื่นขอแนะนำแอพพลิเคชั่น ที่ควรมีติดไว้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นกันก่อน

สิ่งแรกๆสำหรับคนที่ไปเที่ยวด้วยตัวเองและควรจะมีนั่นก็คือ Internet ซึ่งจำเป็นมากๆ เผื่อเวลาที่ต้องการค้นหาข้อมูลการเดินทาง เส้นทางต่างๆและในโตเกียวนี้เองก็มีสัญญาณ Wifi ฟรีให้บริการฟรีเยอะมากๆครอบคลุมหลายจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ

Application ที่เราจะแนะนำก็คือ  “Japan Connected free Wi-Fi”  เป็นแอพที่ใช้ตรวจสอบสัญญาณ Wifi Free ที่มาช่วยให้การใช้ Wifi  ของเราสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น บางครั้งเมื่อเจอสัญญาณ wifi ฟรี เราอาจจะมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย เพราะมีข่าวการแฮกเครื่องโดย wifi บ่อยครั้ง “Japan Connected free Wi-Fi” จะเป็น App ที่ใช้ตรวจหา wifi ในสถานที่ต่าง ๆ ของญี่ปุ่นที่มีให้บริการคลอบคลุมอยู่หลายจุด โดยเฉพาะ ตามสถานีรถไฟฟ้าวิธีการใช้งานก็ง่าย เพียงแค่เปิดApp แล้วกดค้นหา ถ้ามีไวไฟที่ปลอดภัยอยู่ในบริเวณก็จะทำการจับสัญญานแล้วใช้ได้เลย ความสะดวกอีกอย่างก็คือ ทำการลงทะเบียนกับแอพนี้เพียงครั้งเดียวแล้วทำการ Connect ผ่านแอพนี้ก็จะสามารถใช้สัญญาณwifi ได้ฟรีโดยไม่ต้องทำการลงทะเบียนในแต่ละจุดอีกรอบค่ะ

S__4186138

วิธีการใช้งานง่ายๆ

แค่โหลดแอพมา แล้วก็ Register ตรงนี้สามารถ Log in ผ่าน Facebook ได้ด้วยนะคะ ก่อนไปก็ลงทะเบียนให้เรียบร้อย พอถึงญี่ปุ่นก็จะสามารถใช้แอพนี้ได้สะดวกเลยค่ะ

1

ส่วนขั้นตอนการใช้ต่อไปก็แค่ หาสัญญาณผ่านแอพตัวนี้แล้วก็กด Connect เท่านั้นเอง สะดวกมากและและแอพก็ค้นหาสัญญาณที่ปลอดภัยให้ใช้ด้วย เชื่อมต่อได้แบบหายห่วง

2


22

แผนที่รถไฟใต้ดินที่มีสัญญาณ wifi ฟรี

รายละเอียดเพิ่มเติม

http://www.tokyometro.jp/en/tips/connectivity/freewifi/index.html

A4-英-1212

นอกจากสถานีรถไฟใต้ดินแล้ว ก็ยังมีจุดให้บริการอีกหลายแห่ง ทั้งร้านสะดวกซื้อและห้างร้านต่างๆอีกมากมายเลยค่ะ

ดูจุดให้บริการได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ

http://www.ntt-bp.net/jcfw/area/th.html

11

โดยสามารถโหลดได้ฟรีทั้ง IOS และ ANDROID

iOShttps://itunes.apple.com/app/japan-connected-free-wi-fi/id810838196?mt=8

Androidhttp://art.d2c.ne.jp/ad/p/r?_site=86&_article=1870&_link=26009&_image=26149

___________________________________________________________________________

มาเริ่มต้นเดินทางเที่ยว Tokyo ด้วยรถไฟใต้ดินกันเลย

สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินนั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่ เรามีข้อมูลการเดินทางในแต่ละจุดว่าต้องไปลงที่สถานีไหนบ้าง ซึ่งแต่ละจุดสำคัญๆนั้นรถไฟใต้ดินก็คลอบคลุมทั้งหมดแล้วค่ะและที่สำคัญ ราคาของตั๋วนั้นก็ไม่แพงเลยถ้าซื้อแบบเหมาวันก็จะยิ่งทำให้ประหยัดต่อการเดินทางมากขึ้น

ราคา Tokyo Subway Ticket มีราคาตามนี้

Tokyo Subway 1-Day Ticket – Adult: 800 yen, Child: 400 yen
Tokyo Subway 2-Day Ticket – Adult: 1,200 yen, Child: 600 yen
Tokyo Subway 3-Day Ticket – Adult: 1,500 yen, Child: 750 yen

ราคานี้จะใช้สำหรับขึ้นรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro and Toei Subway lines ทุกสายได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว สามารถซื้อได้ที่สนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tokyometro.jp/th/ticket/value/travel/index.html#anc03

ส่วนของเราใช้เป็น Tokyo Subway 2-Day Ticket  ซื้อเป็น Package ที่รวมกับ Keisei Skyliner ซึ่งราคาก็จะประหยัดลงไปอีกค่ะ

IMG_3549

แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดิน

tokyo_metro_map

ดูแบบชัดๆ http://www.tokyometro.jp/th/subwaymap/pdf/routemap_en.pdf

หรือจะโหลดแอพลิเคชั่น Tokyo Subway Navigation for Tourists วิธีใช้ง่ายๆ แค่กดสถานีต้นทางและปลายทางก็จะบอกวิธีการเดินทางได้สะดวกแล้วค่ะ

Untitled-1
___________________________________________________________________

เริ่มต้นเดินทางกันที่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโตเกียวกันเลยค่ะ

Asakusa

การเดินทาง

Tokyo Metro สาย G-Ginza Line (สีส้ม) ลงสถานี G19-Asakusa ทางออก 1, 3
Toei Line สาย A-Asakusa Line (สีส้มแดง) ลงสถานี A18-Asakusa ทางออก A4

Asakusa นี้ถือเป็นจุดที่เราค่อนข้างชอบมากที่สุดเพราะมีอะไรให้ท่องเที่ยวหลายๆอย่าง ทั้งวัด แหล่งช้อปปิ้งที่มีทั้งห้างร้าน ทั้งช้อปเพลิน เที่ยวเพลิน อยู่ตรงนี้กันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

วัดเซนโซ (Sensoji) หรือที่บางคนเรียกว่าวัดอาซากุสะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตและเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของโตเกียว เป็นวัดที่สวยงามเก่าแก่ มีพื้นที่กว้างใหญ่ ด้านในเป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม

DSC_7352

DSC_7380

DSC_7366

DSC_7359

Tsukiji Fish Market

ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่จะมีทั้งปลาและอาหารทะเลสดๆ เครื่องปรุงต่าง อาหารนานาชนิด ที่พลาดไม่ได้สำหรับสายกินอย่างเราก็คือการตะลุยชิมความสดอร่อยโดยเฉพาะโซนยอดฮิตด้านหน้าตลาดปลาที่เป็นแหล่งรวมร้านอร่อยขึ้นชื่อ ที่มีร้านอาหารให้เลือกเยอะมากๆ

การเดินทาง

Tokyo Metro สาย H-Hibiya Line (สีเทา) ลงสถานี H10-Tsukiji (ทางออก 1)
Toei Line สาย E-Oedo Line (สีชมพู) ลงสถานี E18-Tsukijishijo (ทางออก A1 *แนะนำว่ามาลงที่  Tsukijishijo จะเดินใกล้กว่า ออกจากสถานีเลี้ยวขวาเดินมานิดเดียวก็ถึงค่ะ

DSC_6571

DSC_6521

DSC_6479

Ueno

ย่านอุเอโนะ เป็นย่านที่ค่อนข้างใหญ่และมีที่น่าสนใจเหมาะกับการท่องเที่ยวหลายแห่ง ทั้งสวนขนาดใหญ่, สวนสัตว์อุเอโนะ, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายแห่งบริเวณนี้และที่เราชอบที่สุดก็คือแหล่งช้อปปิ้ง ขนาดใหญ่ หมดเงินช้อปที่นี่เยอะเลยทีเดียว

การเดินทาง

Tokyo Metro สาย Ginza Line (สายสีส้ม) ลงสถานี UENO (G16), H-Hibiya Line (สีเทา) ลงสถานี H17-Ueno
Toei Line สาย E-Oedo Line (สีชมพู) ลงสถานี Ueno-okachimachi(E09)

และถ้าพูดถึง Ueno แล้วที่แรกๆที่เรานึกถึงเลยก็คือ ตลาด Ameyoko ค่ะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากๆ มีทั้งเสื้อผ้าอาหารขนมของฝาก เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็หมดตัวได้และที่เห็นเยอะๆมากๆเลยก็คือรองเท้าผ้าใบค่ะ มีแทบจะทุกมุมเลย

DSC_7596

DSC_7599

IMG_3674

แต่เราเดินได้สักพักฝนก็ตกหนักแล้วค่ะ เลยมีภาพมาฝากแค่เล็กๆน้อยๆนะคะ

นอกจากแหล่งชอปปิ้งแล้ว ใกล้ๆสถานี Ueno นี้ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ต่างๆให้ชมหลายแห่งเลยค่ะ ครั้งนี้เราได้ไปชม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนอุเอโนะ บัตรเข้าชมจะมีหลายแบบหลายราคา ซึ่งจะเข้าชมในส่วนต่างๆได้มากกว่ากันค่ะ ของเราเป็นบัตรราคา 620 Yen

DSC_7522

DSC_7538

DSC_7541

ภายในกว้างใหญ่ มีของเก่าๆให้ชมเยอะมากๆ สวยงามคุ้มค่ากับค่าเข้าที่จ่ายไป ขอถ่ายเป็นมุมกว้างมาให้แล้วกันนะคะ ส่วนด้านในต้องมาชมเอง

DSC_7552

อีกหนึ่งอาคารที่สามารถเข้าชมได้ ภายในตกแต่งได้สวยงามทันสมัยมากๆ ด้านในจะเป็นพระพุทธรูปในยุคต่างๆ ของจากต่างประเทศ

DSC_7539

DSC_7586

สำหรับค่าเข้า 620 Yen นี้เราว่าคุ้มมากๆค่ะ ได้ชมของเก่าๆและได้ศึกษาประวัติความเป็นมาหลายๆอย่างของญี่ปุ่น ในบรรยากาศที่สวย สะอาด เย็นสบายๆ

จุดชมวิวฟรี 

ตึกศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government Building) อาคาร 1 (TMG Building No.1) สูง 243 เมตร มีทั้งหมด 51 ชั้น  ตึกนี้สามารถขึ้นมาชมวิวได้ฟรีที่ชั้น 45  สามารถมองวิวเมืองโตเกียวได้โดยรอบ ถ้าอากาศดีๆ จะมองเห็นฟูจิซังได้ด้วยค่ะ

การเดินทาง

Toei subway สายสีชมพูเข้ม Oedo Line ลงสถานี Tochomae [E28] สถานีนี้จะอยู่ใต้ตึก Tokyo Metropolitan Government เลยค่ะ

DSC_6633

DSC_6625

บนจุดชมวิวก็จะเห็นวิวเมืองโตเกียวรอบๆ ถ้าอากาศดีๆก็จะมองเห็นฟูจิซังด้วย

DSC_6641

Shinjuku

แหล่งละลายทรัพย์อีกที่ ย่านนี้เป็นแหล่งบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่มากๆ เป็นศูนย์รวมแฟชั่นเก๋ๆ ถ้าชอบสินค้าแฟชั่นๆหน่อย ที่นี่ก็มีให้ดูเยอะเลยค่ะ ห้างต่างๆก็มีให้เลือกเดินหลายแห่ง ร้านค้ามากมายเต็มไปทุกตรอกซอกซอยเป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งที่เราชอบมากๆเดินได้ไม่มีเบื่อ

การเดินทาง

Tokyo Metro สาย M-Marunouchi Line (สีแดง)  M09-Shinjuku Sanchome
Toei Line สาย E-Oedo Line (สีชมพู) สถานี (E27) Shinjuku

DSC_6694

DSC_6689

DSC_6704

DSC_6682

Don Quijote

และเมื่อเจอดองกี้ แพลนทุกอย่างก็หายไป  ลุยชอปเครื่องสำอางกันจนน้ำหนักกระเป๋าที่ซื้อมาเกือบไม่พอ

DSC_6705

ราคาถูกโดนใจมากๆ

DSC_6712

Roppongi

Roppongi เป็นย่านที่ดูค่อนข้างสมัยใหม่ ไฮโซนิดๆ เต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน,ร้านอาหาร, โรงแรม, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก

การเดินทาง

Tokyo Metro สาย H-Hibiya Line (สีเทา) ลงสถานี (H04)-Roppongi ทางออก 1
Toei Line สาย E-Oedo Line (สีชมพู) ลงสถานี (E23)-Roppongi ทางออก 1

วันนี้เรามาเที่ยวที่ Roppongi Hill ตึกนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งหรูหรามีระดับ ชั้นบนมีจุดชมวิวสวยๆด้วยถ้าหากใครสนใจชมก็สามารถซื้อบัตรขึ้นไปชมได้

DSC_6586

DSC_6606

DSC_6613

Shibuya

ชิบูย่า (Shibuya) ก็เป็นย่านชอปปิ้ง แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น วัยรุ่น ร้านอาหาร เป็นย่านที่คึกคัก ผู้คนพลุกพล่านมากๆ ขนาดเป็นวันธรรมดานี่ก็แทบจะเดินเบียดกันแล้ว ข้อดีของการมาเที่ยวช่วงหน้าร้อนก็คือของเซลล์ค่ะ เราได้เสื้อผ้าจาก H&M ในราคา 200-500 เยน กลับบ้านไปเพียบ

การเดินทาง

Tokyo Metro : เดินทางได้หลายสาย ทั้ง สาย G-Ginza Line : สาย F-Fukutoshin Line : สาย Z-Hanzomon Line : ลงสถานี Shibuya

มาถึงนี่ต้องไม่พลาดการข้ามถนนห้าแยกชิบูย่า เป็นอะไรที่สนุกมาก

IMG_3703

นอกจากแหล่งชอปปิ้งร้านค้าจะเยอะแล้ว ร้านอาหารก็มีเยอะมาก ทั้งซูชิจานหมุน ราเมน หลายร้านติดๆกันเลยค่ะ เหมาะแก่การตะลุยกินมากๆ

DSC_6272

DSC_6287

DSC_6298

วันนี้เราชิม ซูชิจานหมุนที่ร้าน Sushi go-round เป็นร้านเล็กๆ ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆกับร้าน Bershka

ในร้านเป็นร้านเล็กๆ มีหลายราคาแตกต่างกันตามสีของจาน โดยรวมรสชาติอร่อยค่ะ ปลาสดดี ราคาไม่แพง เช่นซุปปูชามนี้ 400 Yen เท่านั้นเอง

DSC_6302

Untitled-1

DSC_6321

ทั้งหมดนี้เราใช้เวลาเที่ยว 3 วันค่ะ โตเกียวเป็นเมืองที่เที่ยวไม่ยากและไม่ได้แพงอย่างที่เราคิดมาก่อนเลย รถไฟใต้ดินแม้จะมีหลายสาย แต่ก็ไม่ยากเลยค่ะ แล้วถ้าใช้ Pass แบบเหมาวัน ก็ถือว่าประหยัดมาก อยากไปตรงไหนก็ไป ติดใจตรงไหนอยากไปซ้ำก็ไปได้อีกไม่ต้องกลัวจะเปลืองค่ารถด้วย หลงได้ตามสบายเลยค่ะ

ค่าใช้จ่ายทริปนี้ก็ถูกมากๆ ทั้งทริปรวมช้อปปิ้งด้วย หมดไม่เกิน 25000 เองค่ะ ถือว่าประหยัดมาก โตเกียว หน้าร้อนก็น่าเที่ยวนะ


 

Comments

comments