Beauty

Review Suiren ผิวนุ่มเนียน แข็งแรง

สวัสดีค่ะ

วันนี้พักจากเรื่องท่องเที่ยวและอาหารมาพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวดีๆกันบ้างนะคะ ^^

Suiren ผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์แบรนด์คนไทย ที่ได้รับสูตรการผลิตอย่างเป็นทางการมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย โดยมี อย. ทุกตัว ทำให้มั่นใจได้ในเรื่องส่วนผสมต่างๆค่ะ

ช่วงปลายปีที่แล้วเป็นช่วงที่สภาพผิวเราค่อนข้างอ่อนแอพอสมควร มีรอยสิวค่อนข้างเยอะ เราจึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย เพื่อเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงขึ้น เราค่อนข้างเชื่อว่าผิวที่สวยใส ต้องเริ่มจากผิวที่แข็งแรงก่อนค่ะ และเมื่อทำการทดลองผลิตภัณฑ์ Suiren ชุดนี้แล้ว ได้ผลกับผิวที่ค่อนข้างพอใจเลยทีเดียว เลยอยากมาเล่าให้ฟังค่ะ

และด้วยความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ตัวนี้  เราได้ชวนพี่สาว มาลองด้วยกันค่ะ ว่าผลจากครีมตัวนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะฉนั้นรีวิวนี้จะเป็นผลของการทดลองใช้ของสาว 2 วัยเลยนะคะ (30+ และ 40+)

เราได้ทำการทดลองผลิตภัณฑ์ของ Suiren ในช่วงที่ทำการฟื้นฟูผิวทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน

dsc_8231

 

ที่บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด มีบอกรายละเอียดวิธีใช้, ส่วนผสม, ผลิตภัณฑ์, ผู้ผลิต,โรงงานผลิต, เจ้าของ, ล็อต, วัน เดือนปีผลิต, วันหมดอายุ และขนาดโดยละเอียดค่ะ ทำให้มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์แน่นอน

มาดูกันทีละตัวเลยนะคะ

เริ่มจาก Gentle Cleansing gel 80g. (เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน) ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า เช้า-เย็น

เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง คืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าหลังล้างหน้า ผิวไม่แห้งตึง ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าได้ดี

ส่วนผสมและคุณสมบัติของส่วนผสมแต่ละชนิด

Main Actives Ingredients :

Mild Surfactant : สารชำระล้างที่มีความอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองผิว มีค่า pH balance ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นไม่แห้งตึงหลังการทำความสะอาด

Cocamidoproply Betain : สารเพิ่มประสิทธิภาพของการชำระล้างให้ปริมาณฟองที่ละเอียดนุ่ม และไม่ระคายเคืองต่อผิว

Glycerin USP Refine Grade : สารที่ช่วยในการเพิ่มการสูญเสียน้ำให้กับเซลล์ผิวพร้อมเพิ่มระดับ Moisturizer ให้ผิวหลังทำความสะอาด

Sodium PCA : กรดอะมิโนชนิดที่ให้สารอาหารที่จำเป็นต่อการซ่อมแซมผิว ปรับสภาพผิวให้สมดุล สร้างความยืดหยุ่น และคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ดูมีสุขภาพดี

Polyquaternium-7 : ช่วยบำรุงผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

Gentle Cleansing gel ตัวนี้มีเนื้อคล้ายครีมค่อนข้างเหลว มีกลิ่นหอมอ่อนๆแบบกลิ่นนม เวลาล้างจะรู้สึกเหมือนใช้ครีมทาที่ผิวจะนุ่มๆเนียนๆไปกับผิวหน้าเลย หลังล้างหน้าจะรู้สึกนุ่มเนียนมากๆค่ะ ไม่แห้งตึง แต่รู้สึกสะอาดมากๆค่ะ พอเช็ดหน้าแล้ว ผิวจะนุ่มๆแบบรู้สึกได้เลย ตัวนี้ทั้งเราและพี่สาวปลื้มมาก เพราะเราชอบผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วไม่แห้งตึงรวมทั้งมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวนี้สอบผ่านมากๆค่ะ ต้องซื้อใช้อีกแน่นอน ตัวนี้ให้คะแนน 10/10 เลย

dsc_8233

 

สบู่ โคลนเดดซี ซุยเรน ปริมาณ 160 กรัม ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ประกอบด้วย : โคลนเดดซี เชียร์บัตเตอร์ วิตามินอี และน้ำผึ้ง  ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารฟอกขาว และสารเคมีต่างๆ ที่ทำลายผิว

เนื้อสบู่ มีสีดำกลิ่นออกไปทางสมุนไพรนิดๆ เวลาใช้ก็ฟอกแล้วทิ้งไว้สักครู่ ฟองค่อนข้างเยอะทีเดียว ข้อดีของสบู่นี้คือ หลังล้างออกไม่รู้สึกแห้งตึงเหมือนสบู่ทั่วไปค่ะ ตัวนี้เราลองใช้กับผิวหน้าแล้วก็ชอบนะคะ แต่ส่วนใหญ่เราจะใช้ในการฟอกแล้วทิ้งไว้ที่ตัว รู้สึกสิวตามหลังแห้งและลดลงพอควรเลยค่ะ

ส่วนพี่สาวเราใช้กับผิวหน้าตลอด บอกว่ารู้สึกสิวที่มีแห้งลงพอสมควรเลย ปลื้มตรงไม่แห้งตึงเหมือนสบู่รักษาสิวที่เคยใช้ค่ะ

dsc_8191

Miracle Water 85 ml. 
(เอสเซนต์บำรุงผิว) ใช้เทลงบนฝ่ามือหรือลงบนสำลี แตะบนใบหน้าและลำคอเช้า-เย็น

เอสเซนต์ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง กระชับรูขุมขน ลดเลือนจุดด่างดำและเพิ่มความกระจ่างใส

dsc_8215

 

ส่วนผสมและคุณสมบัติของส่วนผสมแต่ละชนิด

Witch Hazel : สารสกัดจากต้น Witch hazel มีคุณสมบัติเป็น antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยสมานผิว ปรับให้รูขุมขนค่อยๆตื้นขึ้น ทำให้ผิวหนังเรียบเนียน ลดการสร้างน้ำมันใต้ผิวหนัง ขจัดคราบมันส่วนเกินให้กับผิว มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อนๆ จึงช่วยลดการเกิดสิวได้ กระตุ้นการสร้าง Elastin และ Collagen ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับ เต่งตึงขึ้น บำรุงผิวไม่ให้ผิวแห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

Hyaluronic Acid : สารสกัดที่มีโมเลกุลใหญ่ ที่สามารถอุ้มน้ำได้มากจึงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดีและยังมีส่วน การป้องกันการเกิดริ้วรอยที่เกิดจากความแห้งกร้านของผิวได้อีกด้วย

Glycyrrhiza Glabra Extract (Licorice,Pt-40) : สารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส(tyrosinase) ไม่ให้ไปสร้างเม็ดสีเมลานิน เซลล์ผิวที่หมองคล้ำจางลงอย่างรวดเร็ว และ ยังช่วยดูดซับรังสี UV ผิวจึงทนต่อรังสีและมลภาวะต่างๆได้ดี ไม่ถูกแสงแดดทำร้าย และลดการอักเสบ การระคายเคือง

Aloe Barbadensis Leaf Extract : สารสกัดจากว่านหางจระเข้ อุดมไปด้วยสาร Aloctin,Aloimodin,Alocin,Aloin ไกลโคโปรตีน,โพลีแซคคาไรค์ เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว และ ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ระคายเคือง ปกป้องผิวจากรังสียูวี

Laricyl : สารสกัดจากเห็ด ที่ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้ผิวเนียนเรียบ นุ่นลื่น เต่งตึง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าแลดูไม่แห้งกร้าน

Trehalose : เป็นสารที่ประกอบไปด้วยสองโมเลกุลของ โมโนแซคคาไรค์ ซึ่งอุดมไปด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยให้เซลล์ผิวกักเก็บน้ำได้อย่างมี ประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผิวกระชับตึง ชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวไม่เกิดการแพ้

Allantoin : ป้องกันการระคายเคือง บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น

Miracle Water ตัวนี้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำใส ดูจากขวดเป็นสีชมพู แต่พอเทออกมาแล้วเนื้อเป็นใสๆเหมือนน้ำเปล่าเลยค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เวลาใช้เราใช้เทลงบนฝ่ามือเลยค่ะ แล้วแตะๆลงบนหน้าตบเบาๆ สักครู่เดียวก็ซึมเข้าผิว ให้ความรู้สึกค่อนข้างนุ่มเด้งๆเลยค่ะ ผลจากการใช้ของเรานั้นคือ รู้สึกหน้านุ่มขึ้นกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ส่วนของพี่สาวก็ปลื้มเช่นกัน บอกว่าใช้แล้วสดชื่นผิวมากค่ะ ตัวนี้ใช้ได้นานด้วยนะคะ เราใช้มาได้ประมาณ 2 อาทิตย์เพิ่งยุบไปนิดเดียวเองค่ะ คุ้มมากๆ

dsc_8207

 

Swiss Apple Cell Serum (S-Serum) 35 Ml. (เซรั่มสกัดจากสเต็มเซลล์แอปเปิ้ล)

ช่วยให้ผิวนุ่ม กระชับ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ชะลอการเสื่อมสภาพของผิว ด้วยสารสกัดของแอปเปิ้ลในรูปของ Liposome จากสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อให้สามารถซึมสู่ชั้นผิวได้ดีพร้อมด้วยไฮยาลูโรนิคที่มีประสิทธิภาพคงความชุ่มชื่นของน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ฟื้นฟูผิวล้ำลึกสู่ภายใน ทำให้ผิว เปล่งปลั่ง ริ้วรอยตื้นขึ้น ปรับสภาพผิวจากรอยด่างดำ สดใสไร้ริ้วรอย

dsc_8198

 

ส่วนผสมและคุณสมบัติของส่วนผสมแต่ละชนิด

Malus Domestica Fruit Cell Culture : สเต็มเซลล์ของแอปเปิ้ล สายพันธุ์ Switzerland (นำเข้าจากสวิสเซอร์แลนด์ของแท้) โดย stem cell ถูกบรรจุอยู่ใน liposome เพื่อให้สามารถซึมสู่ชั้นผิวได้ บํารุงให้เซลล์ของผิวหนังมีอายุยืนยาวขึ้น ซึ่งเป็นผลทําให้ชะลอเวลาอายุของผิวได้ให้ผิวดูอ่อนเยาว์เสมอ

Hyaluronic Acid : สารสกัดที่มีโมเลกุลใหญ่ ที่สามารถอุ้มน้ําได้มากจึงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดีและยังมีส่วน ช่วยในการป้องกันการเกิดริ้วรอยที่เกิดจากความแห้งกร้านของผิวได้อีกด้วย

DL-alpha-tocopheryl acetate : วิตามินอี ที่มีคุณสมบัติเป็นantioxidant ซึ่งเป็นสิ่งสําคัญในการดูแลรักษาผิว สามารถลดและบรรเทาการอักเสบได้ ยับยั้งการระคายเคืองต่อผิว อาการแพ้และการคัน นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องและซ่อมแซมผิวจากการทําลายของแสงแดด การที่ผิวได้รับวิตามินอีอย่างต่อเนื่องจะทําให้ผิวมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดี และชะลอให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย

Hydrolyzed Collagen : สารสกัดจากสาหร่ายใต้ท้องทะเลลึก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนระดับ 1และ 4 ที่มีผลต่อริ้วรอยมากที่สุด

ขวดผลิตภัณฑ์เป็นขวดแก้วค่ะ

dsc_8195

 

ตัวนี้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็น เซรั่มที่มีเนื้อครีมค่อนข้างใสและเหลว ซึมเข้าผิวไวมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆของแอปเปิ้ล ให้ความรู้สึกเบาบางนุ่มเนียนไปกับผิวหลังทาเลยค่ะ

คุณพี่สาวเราปลื้มตัวนี้มากสุดค่ะ เค้าบอกคือตัวนี้แหละทำให้เธอหน้าใส ^^

dsc_8208

 

ปิดท้ายด้วย

Exclusive Day And Night Cream 30 Ml.  (ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวันและกลางคืน)

สกัดจากชะเอมเทศให้ผิวขาวกระจ่างใส นุ่มนวลแลดูอ่อนกว่าวัย ลดเลือดจุดด่างดำจากสิว ลดรอยหมองคล้ำ ที่เกิดจากความร่วงโรยแห่งวัย

ส่วนผสมและคุณสมบัติของส่วนผสมแต่ละชนิด

itamin E Bead : วิตามิน อีในรูปของเม็ดบีดส์สีแดงที่มีคุณสมบัติเป็นantioxidant ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลรักษาผิว สามารถลดและบรรเทาการอักเสบได้ ยับยั้งการระคายเคืองต่อผิว อาการแพ้และการคัน นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องและซ่อมแซมผิวจากการทำลายของแสงแดด การที่ผิวได้รับวิตามินอีอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดี และชะลอให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย

Alpha Arbutin : เป็นสารสกัดที่ได้จากการรวมตัวของGlucose และ Hydroquinone สามารถใช้รักษาผิวโดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองแก่ผิว ได้ผลดีมากยิ่งขึ้นในการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส โดยการยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์Tyrosinase สามารถทำให้เม็ดสีจางลง

Kojic Diplamitate : มีหน้าที่ยับยั้งการสร้างเม็ดสี ให้มีการผลิตเม็ดสีน้อยลง ช่วยให้ผิวขาวใสขึ้น

PT-40 : เป็นสารสกัดจากรากชะเอม โดยมีสาร Glabridin ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เกิดจากร่างกายและจากแสงแดด พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

Pueraria Mirifica Root Extract : สารสกัดจากกวาวเครือขาว ช่วยให้ผิวหน้ากระชับและ เต่งตึง

dsc_8202

 

เนื้อครีมจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มีสีออกเนื้อๆ เนื้อครีมจะแน่นๆกว่าตัวเซรั่ม แต่ทาแล้วเนียนไปกับผิวเลยไม่รู้สึกเหนอะหนะ  แต่ให้ความนุ่มกับผิวได้ชัดเจนมากค่ะ ทาแล้วนวดๆเล็กน้อยผิวจะนุ่มมากๆจนทำให้เชื่อว่า ถ้าใช้ไปนานๆ ผิวจะแข็งแรงขึ้นได้จริงๆค่ะ

dsc_8212

 

สรุปผลการใช้ ของสาวสองวัย

ค่อนข้างพอใจกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มากค่ะ ตัวผลิตภัณฑ์สามารถใช้ได้ดีกับทุกสภาพผิวและทุกวัย

ส่วนของพี่สาว วัย 40+

โดยปกติเธอจะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่เค้าเตอร์แบรนด์เลยค่ะ เพราะผิวมีปัญหาค่อนข้างสูง เธอจะกลัวแพ้มากๆ แต่กับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีอาการแพ้เลยสักตัว หลังจากใช้เพียงครั้งแรก เธอค่อนข้างชอบ ตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เบาและซึมลงผิวได้ดี หลังจากใช้ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้านุ่มเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

dsc_8249

 

ส่วนของเรา วัย 30+

ที่ผิวก็ค่อนข้างมีปัญหาเยอะเช่นกัน จากสิวและริ้วรอยต่างๆ หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเลยว่า ผิวดีขึ้นมาก เพราะจากที่ผ่านการรักษาสิวผิวเราค่อนข้างแห้งมากค่ะ Suiren สามารถฟื้นฟูผิวให้ให้นุ่มและชุ่มชื่นได้ดีมาก จากผิวลอก ก็นุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังใช้มาแค่ 2 อาทิตย์ค่ะ และสิ่งหนึ่งที่เราค่อนข้างพอใจมากคือ กลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ค่ะ ที่หอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เวลาทาค่ะ ส่วนจุดด่างดำต่างๆจางลงพอสมควร แต่สิ่งนึงที่รู้สึกชัดเจนคือ ผิวที่แข็งแรงขึ้นค่ะ  ดูจากความนุ่มเนียนเมื่อสัมผัสค่อนข้างพอใจมาก และเราเชื่อว่าถ้าผิวเราแข็งแรงแล้ว จะทำให้กระจ่างใสและขาวขึ้นได้เรื่อยๆจนผิวดีน่าพอใจอย่างแน่นอนค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองด้วยการพักผ่อน ดื่มน้ำเยอะๆ และทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิวควบคู่ไปด้วยนะคะ เพื่อผิวที่ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

dsc_8246

 

*ทั้งนี้ผลของการใช้ผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วยนะคะ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์  http://www.suirenthailand.com/

ผลิตภัณฑ์สามารถสั่งซื้อและชำระเงินได้ที่ 7 eleven
ด้วยช่องทางการสั่งซื้อตามนี้
โทร : 091-575-9988
Line ID : suirenthailand
E-mail : lukbua@weangel.net

 

 


 

Comments

comments