Hotel, Resort,  เที่ยวต่างประเทศ

Rashmi’s Plaza Hotel Vientiane

Rashmi’s Plaza Hotel Vientiane

โรงแรมสวยๆแห่งนึง ในเมือง เวียงจันทน์ ประเทศลาว เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่มีการตกแต่งหรูหรา ดูทันสมัย ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป
มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบครัน

ทำเลที่ตั้งของ Rashmi’s Plaza Hotel อยู่ไกลจากย่านเมืองพอสมควรค่ะ แต่ทางโรงแรม มีรถรับ-ส่ง ทุกชั่วโมง ที่ True Coffee และมีบริการรับส่งสนามบินค่ะ หากไปที่อื่นๆ ก็สามารถใช้บริการรถของโรงแรมได้ ราคาไม่สูงจนเกินไปค่ะ แพงกว่ารถรับจ้างเล็กน้อยเท่านั้น

โรงแรมนี้ เราเลือกดูจากเวบต่างๆแล้ว ดูน่าสนใจมากพอสมควรเลยค่ะ ทั้งด้านความสะอาดและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่โรงแรมมีให้อย่างครบครัน ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไปค่ะ ในการจองนั้นเราจองแค่ 3 วันก่อนการเดินทางเท่านั้นเองค่ะ ลองเลือกดูจากเวบ Hotelscombined ราคาต่างกันพอสมควร แต่ก็ได้ จากเวบที่ถูกสุดอยู่ที่ราคา 24xx ค่ะ

Lobby ตกแต่งหรูหรา พนักงานต้อนรับทุกคนบริการดีมากๆค่ะ ไม่ต้องกังวลภาษานะคะ สำหรับคนไม่เก่งภาษาอังกฤษ พูดภาษาไทยได้เลย เค้าฟังออกทั้งหมดค่ะ

dsc_2600

 

Rashmi's Plaza Hotel Vientiane, vientaine, lao, rashmi plaza hotel, hotel vientiane, โรงแรม เวียงจันทน์, โรงแรมหรู, โรงแรม วิวสวย, รัศมี เวียงจันทน์, เวียงจันทน์, ลาว, เที่ยวลาว, เที่ยวเวียงจันทน์, โรงแรมสวย, ที่พัก ลาว ,ที่พัก เวียงจันทน์ , รีวิว , review, pantip

Welcome Drink เป็นน้ำส้มเย็นชื่นใจทีเดียว

dsc_2609

 

ห้องที่เราเข้าพักเป็นห้องแบบ Studio Living ซึ่งเป็นห้องระดับราคาถูกที่สุดของที่นี่ค่ะ แต่ต้องบอกเลยว่า เมื่อเข้าห้องพักมา รู้สึกประทับใจมากๆค่ะ

ห้องพักขนาดใหญ่มากๆ ตกแต่งได้สวยงามและสะอาดมากๆ เครื่องใช้ต่างๆมีให้อย่างครบครัน

dsc_2674

dsc_2654

 

 

เตียงนุ่มดี นอนสบาย และสะอาดมากๆ

dsc_2618

 

 

dsc_2614

TV จอ LCD และ เครื่องเล่น DVD มีส่วนโต๊ะทำงานอยู่ด้านข้าง

dsc_2666

 

ระเบียง สามารถเปิดออกไปชมวิวด้านนอกได้ค่ะ มีโซฟาให้สำหรับนอนเล่นพักผ่อนด้วย

dsc_2611

ห้องน้ำกว้างขวางมาก แยกห้องอาบน้ำและห้องส้วมออกจากกันคนละห้องเลยค่ะ ห้องอาบน้ำขนาดกว้าง มีฝักบัวให้เลือกปรับระดับได้ตามชอบหลายระดับ ของใช้ในห้องน้ำมีให้ครบมาก

dsc_2629

dsc_2625

 

 

ทางโรงแรมมี Cash Voucher สำหรับใช้ที่ห้องอาหารให้ด้วย 30000 kip และสปาอีก 25000 kip ค่ะ ราคาอาหารและสปาต่างๆมีให้ดูจากเมนูภายในห้องด้วยค่ะ ส่วนนี้เราไม่ได้ใช้บริการนะคะ

Rashmi's Plaza Hotel Vientiane, vientaine, lao, rashmi plaza hotel, hotel vientiane, โรงแรม เวียงจันทน์, โรงแรมหรู, โรงแรม วิวสวย, รัศมี เวียงจันทน์, เวียงจันทน์, ลาว, เที่ยวลาว, เที่ยวเวียงจันทน์, โรงแรมสวย, ที่พัก ลาว ,ที่พัก เวียงจันทน์ , รีวิว , review, pantip

Rooftop Pool สระว่ายน้ำของโรงแรม อยู่ชั้นบน สามารถมองวิวริมแม่น้ำโขงได้อย่างสวยงามค่ะ แต่ว่ายกลางวันคงร้อนน่าดู

dsc_2702

 

dsc_2712

มี  jacuzzi เล็กๆ ให้ลงแช่ด้วย

dsc_2696

 

 

dsc_2698

dsc_2722

วิวจากสระน้ำ มองเห็นแม่น้ำโขงอยู่ใกล้ๆ

dsc_2704

 

 

ภายในโรงแรม มีบรรยากาศร่มรืน แม้จะเป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบมากค่ะ ทั้งสปา ร้านอาหาร ฟิตเนส ซาวน่า

dsc_2726

 

Lift หรูหรามาก เดี๋ยวลงไปชมส่วนของสปากันนะคะ

dsc_2732

 

บรรยากาศดูสบายๆ ผ่อนคลาย ลองดูแพคเกจแล้ว ราคานวดสูงพอสมควรค่ะ

dsc_2740

 

มื้อเย็น เราจะนั่งรถโรงแรมเข้าเมืองกันค่ะ รถโรงแรมจะไปส่งที่ True Coffee และรับกลับที่เดิมตามเวลา แจ้งกับโรงแรมได้เลยค่ะ ว่าจะกลับกี่โมง
แต่เนื่องจากตอนลงมารอรถ เรามาช้าไป 5 นาที รถออกไปแล้ว ไม่อยากให้เวลาเสียเปล่า เราก็มาหาของหม่ำในโรงแรมกันดีกว่าค่ะ

ชั้นลอบบี้ จะมีร้านเค้กเล็กๆ มีขนมและชากาแฟค่ะ ราคาไม่สูงมาก

dsc_2791

 

ช่วงค่ำๆ ถ้ามีดนตรีเล่นบริเวณนี้ น่าจะชิลมากนะคะ

dsc_2775

dsc_2774

ชิ้นนี้เป็น Cheese Cake ค่ะ รสชาติพอใช้ได้ ไม่ค่อยหอมชีสเท่าไร

dsc_2805

 

น้ำผลไม้แก้วนี้คือน้ำสัปปะรดปั่นค่ะ แต่แปลกตรงที่ ใส่ผักมาด้วย น่าจะขึ้นช่ายนะคะ กลิ่นแปลกมากๆ อร่อยแบบแปลกๆค่ะ

dsc_2814

 

สรุปโดยรวม โรงแรมนี้ ถือเป็นโรงแรมที่สวยมากๆ ในความรู้สึกของเรานะคะ ตกแต่งเก๋ ทันสมัย บริการดีมากๆ สะดวก สะอาด รถที่บริการรับส่งตัวเมืองก็เป็นรถตู้เลย นั่งสะดวกสบายมากๆ วิวสวย ข้อเสียแค่สระว่ายน้ำค่ะ ที่อยู่บนดาดฟ้า ถ้าว่ายช่วงกลางวันจะร้อนเกินไป นอกนั้นไม่มีที่ติค่ะ ค่อนข้างปลื้มและแนะนำเลยนะคะ ถือว่าคุ้มราคามากๆ ^_^

 


 

Comments

comments