Hotel, Resort

The Pause Hostel เชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่ทริปนี้เรา ขอนอนสบายๆในราคาเบาๆ กับโฮสเทล ที่ The Pause Hostel เป็นโฮสเทลราคาประหยัดที่ตั้งอยู่ที่ นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 สามารถเดินทางยังท่องเที่ยวยังที่ต่างๆได้สะดวก สำหรับที่ The Pause Hostel นี้นอกจากจะราคาประหยัดแล้วก็ยังตกแต่งได้สวยเก๋ทันสมัย สะอาดสะอ้านคุ้มค่ากับราคามาก

สำหรับการจองที่พักในเชียงใหม่ครั้งนี้เราจองผ่าน Traveloka ซึ่งมีตัวเลือกโรงแรมในเชียงใหม่มากมาย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในเว็บไซต์จองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินออนไลน์ที่ราคาค่อนข้างถูกและยังมีดีลที่พักมากมาย ลองเปรียบเทียบราคา The Pause Hostel กันได้ที่เว็บไซต์ Traveloka

DSC_0816

The Pause Hostel เป็นเกสเฮ้าส์เล็กๆ ที่ตกแต่งค่อนข้างทันสมัย สำหรับการเดินทางนั้นค่อนข้างสะดวก ตั้งอยู่ในซอย นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 จากถนนนิมมานเหมินทร์เดินเข้ามาไม่ไกล รอบๆโฮสเทลเต็มไปด้วยร้านอาหาร ผู้คนค่อนข้างเยอะช่วงกลางคืนทำให้ไม่น่ากลัว

DSC_0819

DSC_0814

ประตูด้านหน้าของโฮสเทลใช้คีย์การ์ดในการเข้าออก ด้านในบริเวณล็อบบี้ มีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถมานั่งเล่นได้ บรรยากาศค่อนข้างน่ารัก ส่วนด้านหน้าก็มีพื้นที่นั่งเล่นชิลๆ เหมาะกับการนั่งเล่นช่วงเย็นๆมาก

DSC_0815

DSC_0823

มาดูในส่วนของห้องพักกันบ้าง สำหรับครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เข้าพักแบบโฮสเทล ที่ต้องนอนรวมกับคนอื่นเลยค่ะ ที่ The Pause Hostel จะมีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบนอนรวมชายหญิง,สำหรับผู้หญิงเท่านั้นและก็มีห้องแบบ 4 เตียง 6 เตียงหรือห้องเดี่ยวด้วยค่ะ  ห้องที่เราเลือกพักครั้งนี้คือ Female Dorm 6 เตียง จริงๆอยากได้แบบ 4 เตียง แต่ว่าเต็มซะก่อน เหตุผลหลักๆ สำหรับการเข้าพักโฮสเทลแบบนี้ของเรานอกจากจะมาจากความประหยัดแล้วก็ยังมาจากความอยากลอง หลายครั้งได้ยินเรื่องเล่าจากเพื่อนๆว่า ได้มิตรภาพดีๆได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากเพื่อนหลายๆชาติและอีกเหตุผลก็คือ ครั้งนี้ต้องลองเที่ยวคนเดียวและกลัวผี การได้นอนแบบมีเพื่อนร่วมห้องย่อมอุ่นใจกว่า

สำหรับห้องพักถือว่าค่อนข้างเล็กแต่ไม่ถึงกับอึดอัด ภายในมีเตียงสองชั้นทั้งหมด 3 เตียง วันแรกเตียงชั้นล่างเต็มเราเลยได้นอนชั้นบนก่อนในคืนแรกและย้ายลงมาเตียงชั้นล่างในวันที่สอง เตียงชั้นบนค่อนข้างส่วนตัวกว่าชั้นล่างแต่ก็ไม่สะดวกตรงที่ต้องปีนขึ้นลงและวางของไม่สะดวกเท่าชั้นล่าง เตียงนอนถือว่านอนสบายไม่แคบจนเกินไป มีไฟส่วนตัวที่หัวนอนและปลั๊กไฟด้านข้าง

DSC_0597

ภาพรวมเตียงสองชั้น ถ่ายภาพมาฝากแต่ชั้นบนนะคะ เพราะชั้นล่างคนเข้าพักเต็ม ที่นี่สามารถเปิดแอร์ได้ตลอดเวลาที่เข้าพักภายในห้อง

DSC_0600

สำหรับการเข้าพักห้องแบบนอนรวมแบบนี้สิ่งที่ต้องทำใจเลยคือ เสียงรบกวนจากเพื่อนร่วมห้อง เพราะแต่ละคนจะตื่นนอนหรือเข้านอนไม่พร้อมกัน ถ้าเป็นคนที่หลับง่ายก็จะไม่มีปัญหาเท่าไร แต่เท่าที่เข้าพักทุกคนก็มีมารยาทค่อนข้างมาก พยายามเสียงเบาๆตลอด สำหรับเราคือไม่รู้สึกมีปัญหากับเสียงของเพื่อนร่วมห้องมากเท่าไรนัก และโฮสเทลนี้ตั้งอยู่ริมถนนก็จะมีเสียงรบกวนจากรอบข้างอยู่บ้าง

DSC_0601

ส่วนของห้องน้ำถือว่ามีเพียงพอ มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำอย่างละ 2 ห้อง มีสบู่แชมพูให้ แต่ไม่มีผ้าเช็ดตัว ต้องพกมาเอง

DSC_0608

ส่วนการเข้าห้องพักก็ใช้คีย์การ์ด ต้องพกไว้ติดตัวตลอด ไม่งั้นจะเข้าห้องพักไม่ได้

DSC_0603

ส่วนอ่างล้างหน้าก็มีให้ค่อนข้างเยอะ สามารถมาแต่งหน้าเสริมสวยตรงนี้ได้ มีไดร์เป่าผมและเครื่องหนีบผมให้ด้วย ถือว่าอุปกรณ์ค่อนข้างพร้อมมาก

DSC_0605

สรุปข้อดีข้อเสียของ The Pause Hostel

ข้อดี
– ราคาประหยัด
– สถานที่ตั้งค่อนข้างสะดวก มีร้านอาหารใกล้ๆ จากถนนหลักเดินเข้ามาในซอยไม่ไกลและผู้คนพลุกพล่านไม่น่ากลัว
– โฮสเทลตกแต่งน่ารักมีความสะอาดสะอ้านดี
ข้อเสีย
– ห้องไม่เก็บเสียง จะได้ยินเสียงจากภายนอกตลอดเวลา สำหรับคนที่หลับยากอาจจะมีปัญหา

สำหรับการเข้าพักโฮสเทลของเราครั้งนี้ถือว่าค่อนข้างพอใจ เพราะนอกจากจะได้ประหยัดเงินมากๆแล้ว ยังได้มิตรภาพและพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนต่างชาติด้วย ส่วนด้านความสะดวกสบาย เราเป็นคนนอนหลับลึกเลยไม่มีปัญหากับเสียงรบกวนมากนัก หากมีโอกาสได้เดินทางคนเดียวก็คงพักแบบโฮสเทลอีก

DSC_0811

.
.
.

Comments

comments