Japan : เที่ยวญี่ปุ่น

Osaka พากันกิน พากันช้อป

ญี่ปุ่น คือ ประเทศที่ไปแล้วต้องไปอีก ไปมันซ้ำๆอยู่เรื่อยๆเลย เพราะมีการเดินทางที่สะดวกมาก จะไปไหนก็มีรถไฟทั่วทุกจุด อาจจะเดินไกลบ้างแต่ก็ยังถือว่าสะดวก ทริปนี้เราได้มาเที่ยว Osaka หลังจากไปตะลุยโตเกียวมาแล้ว 2 รอบ เราต้องย้ายเมืองไปที่ใหม่ๆ กันบ้างเนอะ 🙂

ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นแล้ว สองอย่างที่ต้องทำเลยก็คือ ช้อปปิ้งและกิน เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหาร แทบจะติดๆกันไปทั่วทุกหัวถนน เรียกได้ว่าเสียตังค์กันได้ทุกตรอกซอกซอย เดินกันจนไม่มีวันรู้จักคำว่าหิวเลยทีเดียว แต่แม้จะกินเยอะแค่ไหนแต่ก็ไม่ค่อยอ้วนนะ เพราะแต่ละวันเดินกันไม่ต่ำกว่า 10 กิโล จากประสบการณ์ที่กินจนตัวแตกมา 3 ทริป น้ำหนักไม่กระดิกขึ้นเลยบางทียังลดอีกด้วยนะ ทริปนี้ถือเป็นทริปพิเศษมากๆ ที่เราได้มาเที่ยวกับพี่ๆที่สนิทมากๆ เป็นทริปชิลๆสบายๆ เดินเล่น หาของอร่อยๆกิน ไม่ได้เน้นที่ท่องเที่ยวฮิตอะไรมาก เน้นใช้เวลาเดินเล่น เม้าท์มอยกันมากกว่า ทริปนี้ก็เลยไม่มีแลนด์มาร์คเด็ดๆ มาให้ชมกันเท่าไร เน้นไปที่แหล่งช้อปและของกินอร่อยๆแล้วกันเนอะ

osaka

การเดินทาง เราใช้บริการ Hongkong Airline เป็นการจองแบบกระทันหันมาก จองก่อนบินแค่สองอาทิตย์ ในช่วงเวลาจอง สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ราคาถูกที่สุดแล้วค่ะก็เลยเลือกสายการบินนี้ เราจองตรงกะเว็บไซต์ Hongkong Airline เลย ได้ราคา 9700 ถือว่าถูกมากกับการจองแบบใกล้วันเดินทางและได้สายการบินแบบ Full service ด้วย แต่ข้อเสียสำหรับเราก็คือต้องต่อเครื่องค่ะ ถ้าเลือกได้ อยากจะบินตรงหลับไปรวดเดียวมากกว่า

สำหรับเรื่องบริการและอาหาร ถือว่าค่อนข้างประทับใจนะคะ แอร์ยิ้มแย้ม บริการดี อาหารโดยรวมก็ถือว่าใช้ได้ ไม่ได้แย่แบบที่คิด ที่นั่งกว้างสบาย สำหรับราคา 9700 บาทและมีน้ำหนักกระเป๋า 20 กิโลกรัมและรวมอาหารด้วย 4 มื้อ ถือว่าคุ้มมากค่ะ

osaka


การเดินทางจากสนามบิน

เนื่องจากว่าเราต้องเดินทางเพื่อไปเจอเพื่อนๆที่ Osaka Station จากสนามบินคันไซ สะดวกที่สุดก็จะเป็น JR ที่สามารถเดินทางต่อเดียวถึงสถานี Osaka เลย สำหรับการซื้อตั๋ว เราสามารถกดจากตู้เลือกสถานี Osaka ได้เลย หรือถ้าจะให้สะดวก ก็ใช้บัตร Icoca ได้ กดจากตู้ได้เลยเช่นกัน

ราคา 1,190 เยน ใช้เวลาเดินทาง 70 นาที

osaka

สำหรับคนที่จะเดินทางไปยังสถานีอื่นๆ ก็สามารถซื้อตั๋ว Nankai หรือ JR ได้ที่จุดนี้เหมือนกัน

osaka

Icoca เป็นบัตรเติมเงิน ที่ใช้สำหรับเดินทางเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว สามารถใช้ได้กับรถไฟใต้ดิน รถไฟเอกชน และรถบัสในแถบคันไซและพื้นที่อื่นๆที่ครอบคลุมและยังสามารถใช้แทนเงินสดซื้อของในร้านค้าที่ร่วมรายการได้อีกด้วย หากยอดเงินหมดสามารถเติมเงินและใช้งานได้ต่อเนื่อง

ค่าบัตร 2,000 เยน แบ่งออกเป็น ค่ามัดจำบัตร 500 เยน(ได้รับคืนเมื่อนำบัตรไปคืน) และยอดเงินสำหรับใช้งาน 1,500 เยน

osaka

osaka


Pocket Wifi

ทริปนี้เราเดินทางเพื่อมาเจอเพื่อนค่ะ Internet เลยเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญมาก เราใช้ Pocket Wifi ของ Samurai Wifi by BS mobile รับและคืนเครื่องสะดวกมากๆ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น B บริเวณด้านหลังเคาท์เตอร์แอร์พอร์ตลิ้งค์ เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการตั้งแต่6โมงเช้าถึงเที่ยงคืน

wifi

ใช้เวลารับเครื่องรวดเร็วมาก ในชุดจะมี pocket wifi และ สายชาร์ทมาให้ค่ะ

osaka

วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่ใส่ user name, Password ที่ติดไว้บนตัวเครื่องก็ใช้ได้แล้ว จากการลองใช้ถือว่าสัญญาณโอเคเลย ที่สำคัญที่ชอบมากเลยคือ แบทอึดมาก อยู่ได้ทั้งวัน (เราใช้แค่หาข้อมูลเส้นทางและโซเชียลบางนิดหน่อยนะคะ)

เช็คราคาโปรโมชั่นและข้อมูลเพิ่มเติมของ Samurai wifi ได้ที่ http://www.bs-mobile.jp/th/ นะคะ

osaka

Osaka Station เป็นสถานีที่ค่อนข้างใหญ่ มีร้านค้า ร้านอาหาร ต่างๆเยอะมาก

สำหรับการเดินทางใน Osaka เราใช้บัตร Icoca ซื้อตั๋วเป็นเที่ยวๆไปค่ะ เพราะทริปนี้ตั้งใจจะชิลๆ อยากไปไหนก็ไป เน้นเดินเที่ยว ช้อปปิ้งกันไปเรื่อยๆ ต่อวันไม่ได้เดินทางหลายจุด เลยไม่จำเป็นต้องซื้อ Pass ค่ะ ใช้บัตร Icoca ใบเดียวก็สะดวกแล้ว

osaka

ถ้าพูดถึงโอซาก้าแล้ว คงนึกถึงเมืองใหญ่ๆ ที่เหมาะแก่การช้อปปิ้งมีของกินเยอะๆ ทริปนี้เราเลยเน้นกันไปที่การช้อปปิ้งและตระเวณกินของอร่อยเป็นส่วนใหญ่ เริ่มต้นทริปนี้ด้วยการช้อปปิ้งที่แหล่งที่เรียกได้ว่า   Dotonburi เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ถนนแห่งนี้จะเลียบริมคลองโดทงโบริ สามารถเดินช้อปปิ้งยาวๆไปจนถึงถนน Shinsaibashi ได้ด้วย

การเดินทาง

JR สถานีนัมบะ
Subway สถานี Namba หรือ Shinsaibashi

มาโอซาก้าแล้วย่านที่ต้องไม่พลาดก็คือ Dotonbori  มาช้อปปิ้งกับบรรยากาศสวยๆ ละถ่ายภาพกับป้ายกูลิโกะ

ป้ายกูลิโกะ ได้ติดตั้งครั้งแรกในปี ค.ศ. 1935 เป็นป้ายในแนวสูง แล้วก็มีการเปลี่ยนรูปแบบของป้ายมาเรื่อยๆ จนถึงป้ายปัจจุบัน เป็นป้ายรุ่นที่ 5 แล้ว

osaka

Kani Doraku crab sign อีกป้ายที่เป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้

osaka

osaka


Shinsaibashi  จากป้ายกูลิโกะนี้เดินไปอีกนิดก็จะเจอ Shinsaibashi ย่านช้อปปิ้งที่มีถนนทอดยาวไปอีกไกล สามารถช้อปปิ้งกันได้ทั้งวัน มีให้เลือกทั้งสินค้าราคาถูกแพง แบรนด์เนมจนไปถึงสินค้าทั่วไป หลายร้านก็ลดราคากระหน่ำมาก

การเดินทาง

Jr สถานี Namba
Subway ไปลงที่ Namba ออกทาง exit 14 หรือ Shinsaibashi Exit  6

osaka

osaka

osaka

แวะชิม ชีสทาร์ตที่ร้าน Sanroku 36  ร้านนี้มีให้เลือกทั้ง ชีสทาร์ต, Sweet Potato Tart, พุดดิ้ง

ชีสทาร์ต หอมชีส รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มเนียนมากๆ แนะนำให้ลองชิมเลย

osaka

พุดดิ้งเนื้อเนียน หอมมากๆ รสชาติไม่หวานมาก

osaka

Sweet Potato Tart

osaka

osaka

osaka

 

เราเดินกันมาค่อนข้างไกล แต่ยังมีถนนต่อไปเรื่อยๆเลย เลยพักกันแค่แถวๆ สถานี Shinsaibashi กันก่อน แล้วฝากท้องไว้ที่ร้าน Matsuya ที่อยู่ตรงทางขึ้นสถานีเลย ราคาอาหารค่อนข้างถูก เมนูก็เป็นพวกข้าวหน้าต่างๆ รสชาติอร่อย ปริมาณเยอะ คุ้มค่าดี

Matsuya

osaka


Umeda

วันนี้เราตั้งใจไปกิน Okonomiyaki ที่ตึก Umeda Sky building กันค่ะ สำหรับการเดินทาง สามารถเดินมาจาก Osaka Station ได้เลย ไม่ไกลมากค่ะ

osaka

Umeda Sky Building เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของโอซาก้า โดดเด่นใจกลางเมืองด้วยความสูงถึง 173 เมตร สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ด้วย

osaka

osaka

osaka

แต่วันนี้เราไม่ได้เข้าไปชมเพราะเรามุ่งมาที่นี่เพื่อมากิน Okonomiyaki  ร้านดัง เลยพุ่งตรงไปที่ชั้นใต้ดิน ที่เป็นศูนย์รวมร้านอาหารไว้หลายร้าน แต่ร้าน Kiji Okonomiyaki ที่เราตั้งใจมาชิม คิวยาวมาก เลยท้อใจ มาอีกร้านนึงแทน แต่ร้านนี้ก็ประทับใจมากนะคะ อร่อยดี มีเนื้อโกเบด้วย

บรรยากาศหน้าร้าน ไม่แน่ใจว่าร้านชื่ออะไรนะคะ

osaka

สำหรับอาหารเราเลือกเป็นคอร์สค่ะ สั่งมา 2 ชุดสำหรับ 5 คน อิ่มพอดีๆ

osaka

Okonomiyaki ชิ้นใหญ่ รสชาติอร่อย หน้าตาสวยมาก

osaka

osaka

osaka

osaka

เด็ดสุดก็เนื้อนี่แหละค่ะ นุ่มมากๆ

osaka

osaka

โดยรวมแล้วร้านนี้ ถือว่ารสชาติอร่อยมากๆ คุณภาพอาหารค่อนข้างดี แต่ปริมาณแต่ละอย่างน้อยไปหน่อย ถ้าเทียบกับราคา


Isomaru Suisan  Umeda

เป็นร้านที่ต้องมาทุกครั้งที่มาญี่ปุ่น เพราะมันปูสุดอร่อยที่ติดใจมาก จนอยากให้ร้านนี้มาเปิดที่บ้านเราบ้าง ร้านนี้มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น สามารถเลือกกินได้ตามสะดวกเลยค่ะ หลายๆสาขาเปิด 24 ชั่วโมงด้วย

osaka

osaka

osaka


Yakiniku Rikimaru  Umeda Ohatsutenjin Branch

มาญี่ปุ่นแล้ว สิ่งนึงที่ต้องห้ามพลาดก็คือเนื้อย่าง ร้านนี้เป็นร้านแบบ Buffet มีราคาให้เลือก 2 ราคาคือ 2,980 และ 3,480 ซึ่งจะสั่งได้หลายแบบมากกว่ากัน

การเดินทางมาที่ร้านและรายละเอียดต่างๆ  เข้าชมได้จากเว็บไซต์นี้เลยค่ะ http://handafood.jp/english.html

เนื้อดีและนุ่มมาก มีเมนูอื่นๆให้เลือกเยอะพอสมควร อร่อยคุ้มกับราคาค่ะ

osaka

osaka

osaka

สลัดมีให้เลือกหลายแบบมากๆ

osaka

osaka

osaka


Ichiran Ramen สาขา Umeda

กดเลือกเมนูต่างๆได้ที่เครื่องนี้เลย สามารถเลือกเพิ่ม หมู, เส้นหรือผัก ได้ แล้วก็นำบัตรที่ได้จากตู้ไปให้พนักงานที่โต๊ะได้เลย

osaka

ห้องสอบของเรา  มีน้ำไว้ให้บริการ สามารถกดได้เองเลย

osaka

ข้อสอบของเรา  มีให้เลือกรสชาติ ความเข้มข้นของน้ำซุป เส้น

osaka

รอสักครู่พนักงานก็มาเสิร์ฟ พร้อมทั้งปิดม่านด้านหน้าให้ ทีนี้ก็ได้เวลาโซ้ยตามสบายแบบไม่ต้องห่วงสวย

osaka


Tenjinbashisuji Shotenga

เป็นถนนที่ยาวเป็นกิโลเลยทีเดียว มีสินค้าหลากหลายมากและถูกมากๆ เสื้อโค้ท, รองเท้าบูท ราคาถูกๆสามารถหาซื้อได้ที่นี่แน่นอน นอกจากนั้นยังเป็นย่านร้านอาหารที่ราคาค่อนข้างถูกด้วย

การเดินทาง   โดยรถไฟ JR จากสถานี Osaka เพียงสถานีเดียว มาลงที่สถานี Temma

ออกจากสถานีก็เจอร้านต่างๆล้อมรอบแล้ว

osaka

osaka

osaka

osaka

นอกจากจะมีสินค้าราคาถูกแล้ว ย่านนี้ก็ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารเยอะมากๆเช่นกันนะ มื้อนี้เราฝากท้องไว้กับร้าน Daiichi Soba เมนูก็จะเป็นพวกข้าวหน้าต่างๆ และข้าวปั้น ราคาค่อนข้างถูก รสชาติกลางๆพอใช้ได้ แต่ปริมาณเยอะมากๆ

osaka

osaka

osaka

osaka


ปิดท้ายด้วยความสวยงามของถนน Mido-Suji แถวนี้ถ้ามาช่วงใบแปะก๊วยกำลังเปลี่ยนสีจะสวยมากๆค่ะ เสียดายที่ทริปนี่เรามาช้าไป ไม่กี่วัน ร่วงหมดแล้ว แต่ก็มีการประดับไฟ สวยไปอีกแบบนะคะ

osaka

จบทริป Osaka แล้ว เป็น 3 วันที่ช้อปปิ้งสนุกและอิ่มมาก Osaka นี่เป็นเมืองที่ช้อปปิ้งได้สนุกไม่แพ้โตเกียวเลย แต่คนไม่พลุกพล่านเท่านั้น เดินสบายๆกว่า การเดินทางไปยังจุดต่างๆก็สะดวกมากๆ

เดี๋ยว Part หน้าจะพาไปชม เกียวโตกันบ้าง รอติดตามนะคะ

osaka

 


 

Comments

comments