Japan : เที่ยวญี่ปุ่น

Hotel Wing International Nagoya ที่พักราคาประหยัด, ใจกลางเมืองนาโกย่า

Hotel Wing International Nagoya เป็นโรงแรมที่อยู่ท่ามกลางเมืองนาโกย่า แต่อยู่ในโลเคชั่นที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่านมากนัก พื้นที่รอบๆโรงแรมจะเป็นอาคารสูงเป็นเหมือนย่านธุรกิจ จากโรงแรมสามารถเดินทางไปไหนก็สะดวกทั้งการเดินและนั่งรถไฟใต้ดิน สำหรับคนที่ชอบเดินสามารถเดินไปจุดต่างๆภายในเมืองได้สะดวกมากๆ (บางจุดอาจจะไกลสักนิด  แต่ก็อยู่ในระดับที่เดินไหวค่ะ) หรือถ้าจะนั่งรถไฟใต้ดินก็สะดวกสบาย โรงแรมอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน 2 สถานีทั้งสถานี maronouchi สายสีแดงและสถานี fushimi สายสีเหลือง (ใช้เวลาเดินจากโรงแรมไปสถานีเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น)

Nagoya Station

Hotel Wing International Nagoya  ห่างจากสนามบินนานาชาติชูบุ (Chubu) 36 กม. สามารถเดินทางด้วย รถไฟ Meitetsu  Line ไปลงที่ สถานที Meitetsu Nagoya  ราคาเที่ยวละ 870 เยน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ออกจากสถานี Nagoya แล้วสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Maronouchi  ทางออก 6 แต่จะแนะนำให้ลงสถานี Fushimi แม้ต้องเดินไกลกว่าแต่สะดวกกว่าเพราะมีลิฟต์และไม่ต้องข้ามสะพานลอย แต่สำหรับเราชอบเดินก็เลยเดินไปที่โรงแรมเลยค่ะ ระยะประมาณกิโลกว่าๆ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ทางเดินลากกระเป๋าได้สะดวก แอบเหนื่อยนิดหน่อยแต่ก็สำรวจบรรยากาศรอบๆไปด้วยค่ะ


Hotel Wing International Nagoya เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างเก่าสักหน่อยแต่ภายในโรงแรมดูสะอาดสะอ้าน การต้อนรับจากพนักงานดีสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ Lobby ของโรงแรมจะอยู่ชั้น 2 ต้องขึ้นบันไดหรือขึ้นลิฟต์ไปเพื่อเช็คอิน มีมุมสบายๆให้นั่งพักผ่อน มีกาแฟฟรีที่ล็อบบี้ที่หอมอร่อยมากๆ และโรงแรมนี้สามารถฝากกระเป๋าได้ด้วยค่ะ


บริเวณล็อบบี้  มีอุปกรณ์ต่างๆให้ยืมเพิ่มเติม มีบาร์แชมพู ครีมนวด สบู่เหลว และ bath salt ให้ตักไปใช้  มี cleanser, milk, lotion, makeup remover เป็นซองๆให้หยิบ รวมทั้งอุปกรณ์ในห้องน้ำอื่นๆที่ไม่มีในห้อง อย่าง cotton bud หมวกอาบน้ำให้หยิบไปใช้ และมีบริการเครื่องชงกาแฟและชาให้ดื่ม (อร่อยด้วย)

สำหรับห้องพักมีขนาดเล็กและแคบสไตล์ญี่ปุ่น ถ้ามีกระเป๋าใบใหญ่อาจจะมีพื้นที่สำหรับกางกระเป๋าได้น้อยหน่อย ของเรา 16″ และ 24″ กางได้เต็มพื้นที่แบบแน่นๆ ห้องพักสะอาด มี free wifi และมีของใช้ทั้งในห้องและในห้องน้ำครบตามมาตรฐาน

 

Standard equipments:  ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, ผ้าขนหนู (ผืนเล็ก+ผืนใหญ่), สบู่เหลว, แชมพู, ครีมนวดผม, แปรงสีฟัน, มีดโกน, ฟองน้ำขัดตัว, กาต้มน้ำ และชุดนอน


จุดเด่น:
1. โรงแรมอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน 2 แห่ง ทั้งสถานี maronouchi และสถานี fushimi  สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก
2. สำหรับคนที่ชอบเดินเที่ยว สามารถเดินไปสถานที่เที่ยวสำคัญต่างๆได้ เช่น Nagoya Castle, Sakae, Osu Kannon, Nagoya City Science Museum ในระยะประมาณไม่เกิน 1.5 กม. ดังนั้นสามารถเดินไปได้ ถ้าคุณคิดว่าเดินไหว
3. มีร้านสะดวกซื้อหลายแห่ง, ร้านสตาร์บัค, รวมถึงร้านอาหารต่างๆ อยู่รอบๆโรงแรม สามารถซื้อของกินได้สะดวกสบายหิวเมื่อไรก็มีของกิน
4. บริเวณล็อบบี้  มีอุปกรณ์ต่างๆให้ยืมเพิ่มเติม มีบาร์แชมพู ครีมนวด สบู่เหลว และ bath salt ให้ตักไปใช้  มี cleanser, milk, lotion, makeup remover เป็นซองๆให้หยิบ รวมทั้งอุปกรณ์ในห้องน้ำอื่นๆที่ไม่มีในห้อง อย่าง cotton bud หมวกอาบน้ำให้หยิบไปใช้ และมีบริการเครื่องชงกาแฟและชาให้ดื่ม (อร่อยด้วย)
5. แม้จะเป็นห้องพักเล็กๆ แต่สะอาดมากและมีอุปกรณ์อาบน้ำแบรนด์เนม สัญญาณ Wifi แรงและเร็ว รวมถึงมีชุดนอนให้
6. ทางโรงแรมรับฝากระเป๋า
7. ที่โรงแรมมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแห้งแบบหยอดเหรียญ ซึ่งเป็นแบบเติมน้ำยาซักให้อัตโนมัติ ไม่ต้องเตรียมผงซักฟอกไป สะดวกมาก

จุดด้อย:
1. ปลั๊กในห้องพักค่อนข้างน้อย
2. ห้องค่อนข้างเล็ก กางกระเป๋าใบใหญ่ได้ค่อนข้างลำบากไปสักหน่อย
3. กุญแจเป็นแบบไข ให้เพียงห้องละ 1 ดอก ถ้าจะแยกกันไปเที่ยวต้องฝากกุญแจไว้ที่ฟรอนท์
4. ไกลจาก Nagoya Station ประมาณ 1.3 กม.  (เดินไหวแต่ไกลนิดนึง)
5. โรงแรมอาจจะเก่าเล็กน้อย แต่ความสะอาดถือว่าโอเค

Location:

Hotel Wing International มีข้อดีคือ อยู่ในเมือง, ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆและใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน
– รถไฟใต้ดิน สถานี Maronouchi  ระยะทาง 200 เมตร (ทางออก 6)
– รถไฟใต้ดิน สถานี Fushimi  ระยะทาง 400 เมตร
– สำหรับคนที่ชอบเดินเที่ยวไปเรื่อยๆ จากโรงแรมสามารถไปยัง
– Nagoya Castle ระยะทาง 1.5 กม.
– Sakae ระยะทาง 1.2 กม.
– Nagoya Tv Tower, Oasis21 ระยะทาง 1.2 กม.
– Nagoya City Science Museum ระยะทาง 900 เมตร
– มีร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆ ทั้ง 7-11 และ Family mart

Address:
 1-4-11 Nishiki, Naka-kuนาโกย่า 460-0003, จังหวัดไอจิ

โรงแรมอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน 2 สถานีทั้งสถานี maronouchi และสถานี fushimi
Price: 1500-4000 บาท (สำหรับเราจองมาได้ 1,300 บาท แต่เป็นช่วงวันธรรมดานะคะ)


สำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะจอง Hotel Wing International Nagoya สามารถจองผ่านลิ้งค์นี้ –>  Booking.com  เพื่อได้รับส่วนลด 550 คืนเงินเข้าบัตรเครดิต หลังจากได้รับการยืนยันว่าเช็คเอาท์จากที่พักแล้ว


Comments

comments