Application,  ร้านอาหาร : Restaurant

FOODPANDA Delivery อาหารดีๆส่งตรงถึงบ้าน

บางที…..ก็เบื่อรถติด ใช่มั้ย??

บางที…..ก็ไม่สะดวกออกจากบ้าน ใช่มั้ย?

บางที…..ก็อยากมีปาร์ตี้เล็กๆในบ้าน ใช่มั้ย?

บางที…..ก็อยากมีมื้อพิเศษเซอร์ไพรส์คนที่บ้าน ใช่มั้ย?

วันนี้เราจะมาแนะนำ FOODPANDA  กันค่ะ เป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ ที่ให้เราอิ่มอร่อยกันได้ถึงหน้าบ้านแบบมีเมนูให้เลือกเยอะและหลากหลายมากๆ ซึ่งเป็นบริการที่เหมาะกับเรามากๆ ที่บางครั้งไม่อยากจะฝ่ารถติดออกไปนอกบ้าน หรือมีงานยุ่งๆที่ต้องทำให้เสร็จ การได้สั่งของกินอร่อยๆมาถึงบ้านนี่ฟินที่สุดแล้ว

Foodpanda เป็นอีกบริการนึงที่รวบรวมอาหารจากร้านอาหารต่างๆไว้มากมาย มีอาหารให้เลือกหลากหลายมากๆ ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น อิตาเลียน และอีกหลากหลายประเภทเรียกได้ว่าเว็บเดียวมีครบ

การสั่งอาหารก็ง่ายมากๆ ทำได้โดยเข้าไปดูรายชื่อร้าน เมนูที่เวบ www.foodpanda.co.th หรือผ่านทาง app ของ Iphone และ android เลือกรายการอาหารแล้วก็ชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต, Paypal หรือจะจ่ายเป็นเงินสดกับพนักงานที่มาส่งอาหารก็ได้

เราจะแนะนำวิธีการสั่งผ่านเว็บไซต์ก่อนนะคะ

4 ขั้นตอนง่ายๆ ใช้เวลาไม่กี่นาที

ขั้นตอนที่ 1  สมัครสมาชิก กับ Foodpanda ซะก่อน
กรอกรายละเอียดเล็กน้อยก็เป็นอันเรียบร้อยค่ะ ใช้ครั้งบริการครั้งต่อไปก็ ทำการ Login ได้เลยเพื่อความสะดวกรวดเร็ว

1

 

ขั้นตอนที่ 2 เลือกพื้นที่ ก็จะมีข้อมูลร้านอาหารมาให้เลือกค่ะ (ของเราเลือกพื้นที่ราชวิถี มีร้านอาหารให้เลือกค่อนข้างเยอะเลย)

แถบเมนูด้านซ้ายมือเราสามารถกดเลือกประเภทอาหารที่ต้องการได้ค่ะ

322

 

ขั้นตอนที่ 3 เลือกร้านและรายการอาหาร ที่ต้องการ วันนี้เราอยากหม่ำอาหารญี่ปุ่นค่ะ เลยเลือกร้าน Kaisen Sushi & Hibachi ก็กดที่ ไปที่เมนูได้เลย ก็จะพบกับรายการอาหารมากมายของร้านที่เราเลือกค่ะ ในหน้าของร้านอาหารจะมีรายละเอียดการส่งบอกไว้อย่างชัดเจน ทั้งเรื่องค่าส่ง เวลาในการส่ง กำหนดขั้นต่ำที่ต้องสั่ง ซึ่งร้านนี้ไม่กำหนดขั้นต่ำด้วยค่ะ

2

 

เลือกรายการอาหารที่ต้องการ ชอบรายการไหนก็กดเพิ่มได้เลย รายการทั้งหมดจะไปอยู่ใน กรอบด้านขวามือ (ออเดอร์ของคุณ)  ซึ่งจะแสดงจำนวนการสั่งและค่าส่งและค่าบริการต่างๆอย่างละเอียด

 

ขั้นตอนที่ 4 ตรวจสอบออเดอร์และดำเนินการชำระเงิน
เมื่อมาถึงหน้านี้ก็ทำการตรวจสอบรายการอาหารที่สั่งไปว่าถูกต้องไหม
และพิเศษคือเราสามารถเลือกเวลาจัดส่งได้ตามต้องการ จะสั่งไว้สำหรับวันรุ่งขึ้นก็ได้ค่ะ ของเรากดสั่งตอนค่ำ ให้มาส่งเที่ยงของวันรุ่งขึ้น ก็เลือกวันและเวลาที่ต้องการจัดส่งได้เลย หากใครมีคูปองส่วนลดก็สามารถใส่รหัสคูปองลงไปได้ในหน้านี้เลยค่ะ

5

 

จากนั้นกด แจ้งออก จะเป็นหน้าที่ให้เรากรอกที่อยู่ที่จะทำการจัดส่ง และเลือกวิธีการชำระเงิน  ซึ่งสามารถชำระผ่าน Paypal, บัตรเครดิต หรือเงินสดเมื่อได้รับอาหารได้ด้วย ของเราชำระไปเลยด้วย Visa ค่ะ

 

ทำการกรอกรายละเอียดชำระเงินเรียบร้อยกดสั่งอาหารก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ เป็นไง ไวใช่มั้ยล่ะ ทีนี้ก็รอเวลาอาหารมาเสิร์ฟกันได้เลย

6

 

วันที่เรากำหนดไว้ให้อาหารมาส่ง ก่อนถึงเวลา 1 ชั่วโมงก็มีพนักงานโทรมา Confirm รายการสั่งซื้อเรียบร้อยค่ะ พอถึงเวลาก็มาส่งตรงเวลาเป๊ะๆเลย พนักงานก็เป็นพนักงานแบบส่งอาหาร Delivery  ของ KFC, Pizza เลยค่ะ

มาชมอาหารที่สั่งผ่าน Foodpanda กันเลยดีกว่า อาหารที่สั่งแพ็คมาในกล่องโฟมแต่รองด้วยแผ่นฟรอยด์ พร้อมเครื่องปรุงต่างๆครบครัน

dsc_0233

 

หลายคนคงกังวลว่าสั่งอาหารมา เมื่อมาส่งจะเละเทะมั้ย สภาพจะเป็นยังไง

นี่เลยค่ะ เปิดมาเจอกับ ไคเซ็น ซูชิ ชุด ซี  ชุดนี้ประกอบด้วย แซลมอน, ซาบะ,ปลาหมึกยักษ์ กุ้ง แซลมอนมากิ ไข่หวานและหอยเชลล์ ซูชิหน้าต่างๆชิ้นใหญ่เต็มคำมากๆ อาหารอยู่ในสภาพที่โอเคเลย ตอนแรกแอบคิดว่าสภาพน่าจะเละเทะกว่านี้  ชุดนี้ราคา 417 บาท ถือว่าคุ้มค่ากับคุณภาพนะคะ

dsc_0235

dsc_0242

 

ไคเซนซูชิ ชุด บี  ชุดนี้ประกอบด้วย แซลมอน, ซาบะ,ปลาหมึกยักษ์ กุ้ง แซลมอนมากิ ไข่หวานและปลาไหล กล่องนี้มาในสภาพดีเลยค่ะ ดูเรียบร้อยกว่ากล่องแรก ซูชิทุกคำชิ้นใหญ่เต็มคำเหมือนเดิม กล่องนี้ราคา 364 บาท

dsc_0255

 

 

dsc_0259

หลังจากทำการสั่งเสร็จเรียบร้อยเราเลยลองใช้ Application ในการสั่งอาหารดูด้วย ซึ่งลองใช้แล้ว ถือว่าใช้งานง่ายและสะดวกมากๆ (แอบชอบมากกว่าสั่งในเว็บไซต์)  เลยทำมาให้ชมกันด้วยนะคะ

3 ขั้นตอนง่ายๆ

1. เลือกพื้นที่

111

 

2. เลือกร้านอาหารและรายการอาหาร ในส่วนของ Application จะแบ่งเป็นประเภทให้เลือกใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

222

 

เลือกเมนูอาหารที่ต้องการ ใน App จะแบ่งเป็นหมวดหมู่ย่อยๆให้เราเลือกได้ง่ายมากขึ้น

333

 

ตรวจดูคำสั่งอาหารของเราในตะกร้า

444

 

ดำเนินการชำระเงิน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย นอนตีพุงรออาหารมาเสิร์ฟได้เลย

 

555

สรุปโดยรวม การสั่งอาหารกับ Foodpanda

เป็นการสั่งอาหารที่สะดวกมากสามารถสั่งได้จากอินเตอร์เนต หรือผ่าน Application ในสมาร์ทโฟน (แอบชอบการสั่งผ่านแอพมากๆค่ะ สะดวกดี)

มีร้านอาหารให้เลือกเยอะมากๆ หลากหลายประเภท รวมถึงร้านดังๆยอดฮิตก็มีให้เลือก ซึ่งเหมาะสำหรับเรามากๆ เพราะเราทำงานอยู่กับบ้าน เป็นคนที่ไม่ชอบออกไปนอกบ้านเพราะเบื่อรถติด  ก็สั่งมาส่งถึงหน้าบ้านได้เลย และยังเหมาะกับคนทำงานออฟฟิศ เวลามีงานด่วน หรือ ประชุมก็สั่งมาทานกันได้ ไม่ต้องใช้เวลาในการเดินทางไปตามร้านอาหาร กว่าจะฝ่ารถติด หาที่จอดรถก็หมดเวลาแล้ว สั่งตรงมาที่ออฟฟิศได้เลยถือว่าสะดวกสบายประหยัดเวลามากค่ะ อีกทั้งยังสามารถเลือกสั่งอาหารล่วงหน้าได้ ซึ่งเราค่อนข้างชอบมากๆ เหมาะกับการสั่งอาหารให้กับเพื่อนหรือจัดงานปาร์ตี้เล็กๆที่บ้านได้อีกด้วย

สั่งอาหาร Foodpanda

Website:  www.foodpanda.co.th

Application : IOS, Android

 

 

 


 

Comments

comments