กิจกรรม

Bike Idol ทริปปั่นแบ่งปัน กับ Coffee world

Bike Idol ทริปปั่นแบ่งปัน ณ ดินแดนแห่งขุนเขา กับ Coffee world

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมกับ Coffee World และนิตยสาร ฺBike Style  ได้จัดกิจกรรม ไบค์ ไอดอล
( Bike Idol ) ซึ่งเป็นทริปท่องเที่ยวแบบใหม่ด้วยการปั่นจักรยาน สัมผัสธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติ พร้อมเรียนรู้วิถีแห่งชุมชน  บนอีกเส้นทางที่ดีที่สุดของเมืองไทย ที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

dsc_6516

 

ทริปนี้เราเดินทางกันตั้งแต่เช้าเพื่อเดินทางไปยังสวนผึ้งและแวะเติมพลังกันก่อนที่ คอฟฟี่ เวิล์ด สาขา Porto Chino กันก่อนเลยค่ะ

dsc_6521

เมนูวันนี้เป็น ชาเขียวเย็น หอมอร่อยชื่นใจและลาเต้เย็น

 

 
dsc_6528       dsc_6524

 

อิ่มอร่อยสดชื่นกับคอฟฟี่เวิล์ดกันแล้ว เดินทางเพียงไม่นานก็มาถึง สวนผึ้ง จ. ราชบุรี กันแล้วค่ะ ซึ่งมื้อกลางวันเราพักทานอาหารกันที่ ครัวตะนาวศรี 2 เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน ที่มีชื่อเสียงอยู่คู่กับสวนผึ้งมานานนับสิบปี

dsc_6531

 

เมนูอาหารที่ทานกันวันนี้ อร่อยทุกเมนูเลยทีเดียว

dsc_6541

dsc_6546

dsc_6552

dsc_6555

dsc_6557

dsc_6559

 

ทริปนี้เริ่มต้นด้วยการเยี่ยมชมสถานที่ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของอำเภอสวนผึ้งนั่นคือ The Scenery Resort and Farm บรรยากาศสบายๆใกล้ชิดธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยขุนเขา พร้อมสรรพด้วยกิจกรรมสำหรับทุกครอบครัว

dsc_6651

 

 

กิจกรรมในวันนี้จะเป็นการให้ความรู้เรื่องกาแฟ ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกเมล็ดกาแฟจนกลายเป็นกาแฟเลิศรสระดับพรีเมี่ยมที่พร้อมเสิร์ฟ จากทีมบาริสต้า ของคอฟฟี่เวิลด์

การสาธิตการทำลาเต้ อาร์ต ศิลปะที่รังสรรค์จากฟองนม จากแชมป์บาริสต้า คอฟฟี่เวิล์ดคนล่าสุด

dsc_6694

dsc_6699

dsc_6689

dsc_6692

 

 

 

เมล็ดกาแฟที่คอฟฟี่ เวิร์ดใช้นั้น คือ เมล็ดกาแฟ อาราบิก้าแท้ 100% มาจากแหล่งผลิต 3 แห่ง ได้แก่ บราซิล กัวเตมาลา และประเทศไทย

dsc_6678

 

ทดสอบกลิ่นและรสชาติของกาแฟที่ชงสดใหม่ กาแฟมีความหอมเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของคอฟฟี่เวิล์ด

dsc_6671

 

 

 

อีกกิจกรรมไฮไลท์ของงานคือ การปั่นจักรยานระยะทาง 5 กิโลเมตร ไปตามเส้นทางชุมชน นำโดยทีมงานสวนผึ้งไบค์ ไปยังจุดหมาย โรงเรียน บ้านท่ามะขาม เพื่อมอบสิ่งของและเลี้ยงของว่างแก่น้องๆเด็กนักเรียน

dsc_6737

 

ผู้บริหารคอฟฟี่เวิล์ด ศิลปินวง ละอองฟอง และ กลุ่มสวนผึ้งไบค์ ร่วมกันมอบสิ่งของและแจกไอศครีมให้แก่น้องๆนักเรียน เด็กๆให้การต้อนรับอย่างสนุกสนาน

เด็กๆที่นี่ ส่วนมากเป็นเด็กที่ค่อนข้างด้อยโอกาส บางคนไม่มีสัญชาติไทยและพูดภาษาไทยไม่ได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

dsc_6767

dsc_6744

dsc_6772

 

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมด้วยมินิคอนเสิร์ต Vintage Love song จากศิลปินวงละอองฟอง ที่มาถ่ายทอดเพลงเพราะ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆของสวนผึ้งยามค่ำ ด้วยความประทับใจ

dsc_6957

dsc_6974

 

 

การเดินทางท่องเที่ยวชมอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ด้วยการปั่นจักรยานในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์และทางเลือกใหม่ที่จะช่วยให้ทุกคนได้อิ่มเอมกับบรรยากาศโดยรอบอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ได้รับสุขภาพที่ดีจากการออกกำลังกาย  พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่จะช่วยลดมลพิษในอากาศและเป็นแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวใส่ใจสังคมรอบตัวมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณ Coffee world, นิตยสาร Bike Style, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำหรับกิจกรรมดีๆแบบนี้ด้วยค่ะ ^_^


 

Comments

comments