ร้านอาหาร : Restaurant

อิ่มอร่อยกับ ปูไข่ คลองโคน ที่ร้านลุงเก้ง ซีฟู้ดส์ สมุทรสงคราม

หลายคนคงคุ้นชื่อกับ ปูไข่ คลองโคน กันเป็นอย่างดีแล้ว เราเป็นคนนึงที่ติดใจปูไข่ของที่นี่มากๆ มารอบที่ 3 แล้วค่ะแวะทุกรอบที่จะไปหัวหินเลยทีเดียว แต่ทุกครั้งที่มาชิม เราจะเลือกร้านที่ไม่ซ้ำกับร้านเดิมค่ะ อยากลองรสชาติใหม่ๆดู วันนี้เลยมาลองกับร้าน ลุงเก้ง ซีฟู้ด ริมน้ำ ใกล้ๆกับวัดคลองโคน ดูค่ะ เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก จะน่าหม่ำแค่ไหน มาลองชมด้วยกันนะคะ

cover

 

บรรยากาศร้านเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศดีลมเย็นเชียวค่ะ ที่จอดรถหน้าร้านได้เลย ภายในร้านมีโต๊ะที่นั่งไม่มากค่ะ ประมาณ 6-7 โต๊ะเท่านั้นเอง นั่งกันสบายๆไม่อึดอัด วิวรอบๆร้าน เป็นริมน้ำ มีชาวบ้านขับเรือผ่านไปมา มองเพลินเลยค่ะ

dsc_5647

dsc_5651

dsc_5652

dsc_5653

dsc_5656

dsc_5657

จานแรก พระเอกของเรามาแล้ว ปูไข่ ทางร้านขายกิโลละ 800 บาทค่ะ แต่เรามาแค่ 2 คนเลยสั่งแค่ครึ่งกิโลไม่งั้นทานไม่หมดแน่ๆ

ปูสดดี เนื้อแน่น แต่ไข่ไม่ค่อยเยอะเท่าไร ทานคู่กับน้ำจิ้ม รสชาติเปรี้ยวกำลังดี แต่เผ็ดน้อยไปหน่อยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราทานรสจัดด้วย แต่รวมๆแล้วก็อร่อยดีค่ะ

dsc_5693

dsc_5696

dsc_5713

 

 

 

dsc_5670

จานที่สอง กุ้งราดซอสมะขาม จานนี้ประทับใจมากค่ะ รสชาติเปรี้ยวหวานเข้มข้น จี๊ดจ๊าด อร่อยมากๆ กุ้งก็ให้มาแบบตัวโตๆและเยอะมากๆ จานนี้ 250 บาทค่ะ

dsc_5691

dsc_5684

 

 

ปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นอีกเมนูโปรดของเรา ปกติทางร้านขายเป็นตัวค่ะ ตัวละ 300 บาท แต่เนื่องจากเรากลัวทานไม่หมดก็ลังเลๆกัน คุณลุงเลยเอามาให้ดูว่า มีแบบครึ่งตัวประมาณนี้ คิด 150 บาท เราก็เลยสั่งมาชิม จานนี้รสชาติธรรมดาๆ ทอดมาไม่ค่อยกรอบเท่าไร แต่ก็อร่อยพอใช้ได้ค่ะ ถ้าทอดมาเป็นตัวเต็มๆน่าจะหน้าตาดูดีกว่านี้

dsc_5721

dsc_5673

 

 

น้ำจิ้มปลากระพงทอดน้ำปลา เปรี้ยวๆหวานๆ อร่อยดี

dsc_5724

 

สุดท้าย ข้าวผัดปู รสชาติออกหวานๆหน่อยค่ะ ให้ปูมาเป็นก้อนๆเลย แต่ว่าไม่เยอะนะคะก็เหมาะกับราคาดีจานนี้สำหรับ 2 คนค่ะ แต่เราว่า 3 ก็ยังไหวเลยนะ เราทานเหลือด้วยค่ะเสียดายมาก

dsc_5667

dsc_5664

 

 

การเดินทาง

จากถนนพระราม 2 พอข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลองมาไม่ไกล ก็จะเจอ ปั๊ม ปตท. จะมีทางเลี้ยวซ้ายเข้ามาวัดคลองโคน ให้ขับตามป้ายวัดคลองโคนมาเลยค่ะ เจอวัดทางซายมือ มองไปทางขวาก็จะเจอร้านลุงเก้งแล้วค่ะ

 

 

ปิดท้ายด้วยวิวสวยๆ ริมน้ำอีกสักรอบก่อนกลับ เราค่อนข้างชอบบรรยากาศแบบนี้มากๆเลยค่ะ ดูแล้วสบายตาดี ^^

dsc_5726

 

 

โดยรวมแล้ว ร้านนี้ถือว่ารสชาติดีพอใช้ได้เลยค่ะ อาหารสดดี ราคาก็เหมาะสม บริการดีมากๆ คุณลุง (ไม่แน่ใจนะคะว่าใช่ลุงเก้งไหม) ใจดี ต้อนรับลูกค้าดีมากๆ แนะนำบอกราคาให้อย่างดี ก็ถือว่าเอาไว้เป็นทางเลือกให้กับเพื่อนๆนะคะ ร้านนี้อาจจะไม่ดัง แต่โดยรวมแล้วเราก็ชอบค่ะ


 

Comments

comments